Một số bí quyết tăng tốc độ mạng Wifi Viettel đơn giản và dễ làm

Một số bí quyết tăng tốc độ mạng Wifi Viettel đơn giản và dễ làm

Trong thời điểm mà hầu như người người làm việc tại nhà như hiện nay thì việc có được những đường truyền nhanh là điều vô cùng cần thiết. Vì thế mà có rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao để tăng tốc độ mạng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết tăng tốc độ mạng Wifi Viettel đơn giản và dễ làm nhất

Một Số Bí Quyết Tăng Tốc độ Mạng Wifi Viettel đơn Giản Và Dễ Làm
Một số bí quyết tăng tốc độ mạng Wifi Viettel đơn giản và dễ làm

Sửa đổi độ rộng kênh

Độ rộng kênh trên Bộ định tuyến Wifi khi lắp đặt thường sẽ mặc định từ 20 đến 40 GHz.

Để điều chỉnh độ rộng kênh cho wifi của bộ định tuyến, hãy làm theo các bước sau:

Sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất, điều hướng đến trang cài đặt của bộ định tuyến (thường được đăng ở mặt sau của thiết bị hoặc có trong sách hướng dẫn sử dụng).

Điều hướng đến Thiết lập nâng cao Mạng WLAN Cơ bản. Chọn 40Ghz trong Băng thông. Nhấp vào nút Gửi.

Khởi động lại bộ định tuyến

Khi gặp sự cố mạng, giải pháp phổ biến nhất được nhiều người nghĩ đến đầu tiên chính là khởi động lại bộ định tuyến (reboot). Cách làm này được cho là vừa nhanh chóng vừa hiệu quả.

Khởi động Lại Bộ định Tuyến
Khởi động lại bộ định tuyến

Khi bạn cần khởi động lại bộ định tuyến, hãy điều hướng đến trang cài đặt nâng cao và chọn tùy chọn khởi động lại. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập lịch khởi động lại tự động cho bộ định tuyến bằng phần mềm DD – WRT hoặc Tomato.

Nếu bạn cho rằng việc thiết lập lịch quá khó khăn, vui lòng gọi đến đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật của Viettel và yêu cầu chuyên viên khởi động lại router từ xa để hỗ trợ bạn.

Điều chỉnh cổng cáp và cáp mạng nếu cần

Khi mạng chậm, không thể không kể đến nguyên nhân do dây mạng và cổng kết nối. Một số vấn đề về dây mạng có thể làm giảm tốc độ của Modem Wifi Viettel của bạn bao gồm: dây mạng bị lão hóa, dây tín hiệu bên trong bị đứt, đầu dây mạng lỏng lẻo, đầu nối RJ45 trên bộ định tuyến của bạn bị hỏng.

Để đảm bảo tốc độ của Modem Wifi Viettel không bị giảm do dây mạng bị lỗi, hãy kiểm tra lại đầu mạng đã được đẩy chắc chắn chưa, dây tín hiệu đã sát vào đầu mạng chưa, dây mạng đang sử dụng đã đảm bảo thông số kỹ thuật chưa. Nếu nó không. đã quá cũ. Dây có bị hư hỏng theo cách nào không? Khi vấn đề đã được tìm thấy, bạn phải thay thế cáp mạng hoặc quấn lại mạng.

Điều chỉnh chính xác hướng ăng-ten

Phần lớn các ăng-ten của bộ định tuyến là ăng-ten xuyên tâm đa hướng. Do đó, để mở rộng phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến trên toàn bộ không gian, bạn phải đặt hai bộ định tuyến vuông góc với nhau.

Điều Chỉnh Chính Xác Hướng ăng Ten
Điều chỉnh chính xác hướng ăng-ten

Cập nhật Modem Wifi 2 băng tần

Nếu modem Router hiện tại của bạn đã lỗi thời và có tốc độ đường truyền thấp, bạn nên cân nhắc việc thay thế nó. Bạn có thể thay đổi router bằng cách liên hệ với tổng đài Viettel để được hướng dẫn.

Hiện tại Viettel đã cung cấp cho khách hàng modem Wifi 2 băng tần để có tốc độ wifi tốt hơn. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi và giải thích về yêu cầu sử dụng của gia đình bạn để chúng tôi lựa chọn cho bạn loại modem tốt nhất.

>>> Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

Sắp xếp lại vị trí bộ định tuyến

Tốc độ Wifi Viettel chậm có thể do đặt router ở vị trí không thuận tiện, hạn chế khả năng phát sóng wifi. Vì vậy, để bộ định tuyến hoàn thành việc phát sóng tối ưu, hãy ghi nhớ những điểm sau khi quyết định vị trí cài đặt bộ định tuyến:

– Bộ định tuyến nên được đặt ở trung tâm của tầng lắp đặt.

– Nên đặt bộ định tuyến ở cài đặt cao để tránh hầu hết các vật cản như tường, cửa, v.v.

– Không đặt modem gần bất kỳ thiết bị điện nào.

– Modem và Bộ định tuyến không nên xếp chồng lên nhau.

– Không đặt Modem trong tủ kính, tủ kín hoặc bất cứ nơi nào gần bể cá, bể nước.

Sắp Xếp Lại Vị Trí Bộ định Tuyến
>>> Xem thêm: Internet Viettel Đồng Nai

Các thông số kênh của bộ định tuyến đã được tối ưu hóa

Kênh truyền dẫn là một khía cạnh khác ảnh hưởng đến tốc độ phát sóng wifi. Chính vì vậy, để giảm nhiễu sóng wifi do va chạm kênh thì việc quét và thiết lập kênh truyền phù hợp cho Modem Wifi Viettel là rất quan trọng

Các kênh 1, 6 và 11 là những ví dụ về các kênh phát sóng phù hợp. Tuy nhiên, để chọn được đường truyền tối ưu, trước tiên bạn phải đánh giá trạng thái thực của môi trường cài đặt!

Thay đổi băng tần của bộ định tuyến thành băng tần khác

Nếu Modem Wifi Viettel và các thiết bị kết nối wifi trong nhà bạn có khả năng bắt được hai băng tần thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang tần số 5GHz. Cơ sở lý luận cho điều này là có thể tránh được nhiễu ở mức độ lớn nhất có thể trong phạm vi 5GHz. Hơn nữa, tốc độ truyền dẫn cơ bản của phổ tần số 5GHz cao hơn gấp đôi so với dải tần số 2.4GHz.

Một số bài viết hữu ích khác

8 bước khắc phục mạng viettel yếu

đổi mật khẩu viettel mới nhất

Chuyên trang địa chỉ IP 192.168.1.1 hướng dẫn truy cập, đổi mật khẩu wifi