Thiết bị iPhone, iPad…của bạn gặp tình trạng bắt Wifi yếu, có xem cái cờ líp thôi cũng lag thì cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Tin tức Viettel Đồng Nai tìm cách tăng tốc Wifi trên iOS hiệu quả nhất mọi người nhé.

1. Khởi động hoặc thiết lập lại iPhone

Tăng tốc wifi trên iOS 11 bằng cách khởi động hoặc thiết lập lại iPhone

– Với iPhone 7 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thấy Slide to turn off xuất hiện trên màn hình.

– Với iPhone 8/8 Plus: Để khởi động lại iPhone 8, nhấn nút Power + giảm âm lượng cho đến khi thấy biểu tượng tắt trên màn hình.

– Với iPhone X: bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím khóa, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

2. Khởi động lại Router

Đôi khi tín hiệu mạng chị chậm lại không đến từ thiết bị sử dụng mạng mà lại đến từ chính thiết bị phát. Và cách tăng tốc wifi lúc này đó là khởi động lại router. Quá trình này sẽ tự động xóa tất cả các cấu hình DNS sai, hoặc chạy lệnh ipconfig/flush DNS trong cửa sổ dòng lệnh.

3. Cài đặt lại thiết lập mạng

Cài đặt lại thiết lập mạng

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > General > Reset và chọn Reset Network Settings.

Bước 2: Nhập DNS tùy chọn cho Wi-Fi

  • Chuyển đến ứng dụng Settings trên iPhone.
  • Chạm vào Wi-Fi, chạm biểu tượng (i) gần với mạng kết nối Wi-Fi. Chọn Configure DNS và nhấp vào Manual. Lúc này nhập các địa chỉ DNS thay thế.

Có 2 DNS mà bạn có thể khai thác với các thông số tương ứng là Google (8.8.8.8; 8.8.4.4) và OpenDNS (208.67.222.222; 208.67.220.220).

Bước 3: Khởi động lại Wi-Fi trên iPhone.

4. Sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu

Khi tín hiệu mạng bị yếu thì bộ khuếch đại tín hiệu Wi-Fi là phụ kiện tuyệt vời để sử dụng tại nhà hoặc văn phòng. Trên thị trường có rất nhiều bộ khuếch đại tín hiệu mà bạn có thể tìm mua nhưng theo khuyến cáo nên chọn các loại có tên tuổi, và càng nhiều ăng-ten thì khả năng phát tín hiệu ra nhiều nơi cũng tốt hơn.

5. Cập nhật iOS

Bạn có thể cập nhật iOS từ phần thiết lập trên iPhone bằng cách mở ứng dụng Settings > General > Software Update > Check for Update.

Hãy thực hiện theo những cách tăng tốc wifi trên iOS 11 rất đơn giản được giới thiệu trong bài viết trên

Để có thể truy cập mạng wifi một cách nhanh nhất và thoải mái nhất, hãy thực hiện theo những cách tăng tốc wifi trên iOS được giới thiệu trên đây. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.